THÁNG 7 ÂM LỊCH CÓ NÊN MUA XE?

Tác giả: MKT Honda Vũng Tàu Ngày đăng: 13/08/2021


Từ xưa đến nay, dân gian thường quan niệm tháng 7 là “tháng cô hồn”. Vậy đây là điều kiêng kỵ có cơ sở hay chỉ là mê tín dị đoan? 

Tháng 7 âm lịch quan niệm dân gian cho là tháng cô hồn, không đem lại may mắn nên hầu hết các công việc cưới hỏi, khởi công xây dựng, mua sắm, đi xa,… đều không thực hiện. Tuy nhiên trong xã hội hiện đại, quan niệm này đã mai một khi rất nhiều người muốn quyết định mua những tài sản đắt tiền vì cơ hội chỉ có một.

Theo KTS Hoàng Trà – Phó Viện trưởng Viện Lý học Phương Đông cho hay: “Về bản chất, nếu xét về thời xa xưa, việc tháng Ngâu hay không Ngâu cũng không phải là điều chi phối hay ảnh hưởng đến các hoạt động như mua nhà, mua xe của người dân. Thực ra, việc mua xe cũng không cần kiêng kỵ lắm, bởi nếu mua xe trong tháng 7 cũng là phương tiện để đi lại, hưởng thụ.”

Ở khía cạnh khác, PGS.TS Trần Lâm Biền cho rằng, việc kiêng kỵ là tùy theo lòng tin của từng người. Việc kiêng kỵ là phi thực chứ không dính đến tâm linh. Lý do kiêng mua nhà, mua xe, mua vàng trong tháng Ngâu là bởi tháng 7 rời mưa nhiều, là tháng có nhiều điều không tốt thì họ kiêng để tránh xui xẻo. Việc kiêng kỵ này khó có thể giải thích được. Song, ông Biền lại cho rằng, những người không kiêng kỵ mà vẫn mua thì cũng chẳng có ảnh hưởng gì cả.

Đạo Phật khuyên rằng, ngày nào cũng là ngày tốt, tháng nào cũng là tháng tốt và không có ngày, tháng nào xấu. Ngày xấu hay ngày tốt đều do quan niệm mà ra.

Thực tế, trong những ngày này, điển hình tại Showroom Honda Ôtô Vũng Tàu, vẫn đón nhận đông đảo lượng người quan tâm về sản phẩm các dòng xe Honda qua nhiều kênh truyền thông của Đại lý. Điều này chứng tỏ rằng những người tiêu dùng hiện đại đã không còn bị ảnh hưởng nhiều bởi các quan niệm tâm linh cũ xưa.

Nhằm tạo tâm lý thoải mái cho khách hàng khi mua sắm mà không phải lo lắng những kiêng kỵ trong tháng 7 âm lịch, Honda Ôtô Vũng Tàu đã tung ra chương trình khuyến mãi "Tháng cô hồn. Giá hết hồn" với thông tin chi tiết như sau:

  • Hỗ trợ 100% thuế trước bạ khi mua xe CR-V từ ngày 01/08 đến hết ngày 10/08/2021.
  • Hỗ trợ chỉ còn 80% thuế trước bạ khi mua xe CR-V từ ngày 11/08 đến hết ngày 20/08/2021.
  • Hỗ trợ chỉ còn 60% thuế trước bạ khi mua xe CR-V từ ngày 21/08 đến hết ngày 31/08/2021.

Đặc biệt, GIẢM THÊM 1% khi mua xe dành cho NHÂN VIÊN HOẶC NGƯỜI THÂN NHÂN VIÊN của các ngân hàng, doanh nghiệp liên kết.

Để có thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline 0937 900 202 hoặc nhắn tin cho Fanpage/ Zalo chính thức của Honda Ôtô Bà Rịa Vũng Tàu - Bà Rịa.

Bạn đang xem: THÁNG 7 ÂM LỊCH CÓ NÊN MUA XE?
Bài trước Bài sau
Bình luận (1 bình luận)
binh-luan

Lê Minh Chung

14/08/2021

Đối với tôi có tiền mua xe thì ngày nào cũng đẹp hết

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: