MẸO BẢO VỆ "XẾ CƯNG" VÀO MÙA HÈ NÓNG BỨC!

Tác giả: MKT Honda Vũng Tàu Ngày đăng: 25/03/2021

Thời tiết nóng bức của mùa hè đang bắt đầu đến, nhiệt độ tăng cao có thể gây ra nhiều tác hại cho “xế cưng” của bạn. Hôm nay, HVTU sẽ đưa ra những lời khuyên để chăm sóc và bảo vệ "xế cưng" khi nhiệt độ ngoài trời tăng cao nhé!

  • Tránh để xe ngoài trời nắng

Ô tô có thiết kế dạng kín nên rất dễ bị hấp thụ nhiệt độ từ bên ngoài. Theo phân tích từ các chuyên gia, nhiệt độ bên trong ô tô có thể đạt đến 70-80 độ C nếu “phơi” xe ngoài trời nắng trong khoảng 5 tiếng đồng hồ dưới nhiệt độ 40 độ C. Do đó, nên đậu xe ở những khu vực có bóng mát. Nếu “bất đắc dĩ” phải đậu xe ngoài trời nắng, nên dùng tấm bạt trùm lên xe để hạn chế việc hấp thụ nhiệt và lớp sơn bị hư hỏng.

  • Chưa khởi động, không bật điều hòa

Khi xe chưa nổ máy, nếu bạn bật điều hòa ngay thì bình ắc-quy sẽ hoạt động để chạy quạt gió. Nếu tình trạng này xảy ra thường xuyên, tuổi thọ của bình ắc-quy sẽ giảm rất nhanh.

  • Hạ kính cửa xe

Khi không khí trong xe đang có nhiệt độ cao. Khi bước lên xe, bạn cần hạ các cửa kính để giảm không khí nóng trong xe một cách nhanh nhất. Sau đó khởi động và mở quạt giàn lạnh, điều khiển hướng các cửa gió hướng chân (vì không khí nóng có khuynh hướng ở phía trên nên việc thổi ở phía dưới không khí sẽ nóng sẽ thoát nhanh hơn).

  • Điều chỉnh nhiệt độ hợp lý

Khi bật điều hòa, cần phải điều chỉnh nhiệt độ làm mát từ từ, không nên để chế độ cao nhất, tránh hệ thống điều hòa hoạt động “quá sức”, gây hao nhiên liệu và nhiệt độ trong xe thay đổi đột ngột, gây ảnh hưởng sức khỏe đến người ngồi trong xe.

  • Kiểm tra lốp xe   

Vào mùa nắng nóng, nhiệt độ mặt đường thường tăng cao, lốp xe là vật tiếp xúc trực tiếp với mặt đường nên rất dễ bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ của mặt đường, từ đó gây ra tình trạng nổ lốp.

----------------

Honda Ôtô Bà Rịa Vũng Tàu - Bà Rịa

Mọi thông tin liên hệ tại:

Địa chỉ: KP Hương Tân, P. Long Hương, TP. Bà Rịa

Hotline Kinh Doanh: 0937 900 202

Facebook: www.facebook.com/hondaotovungtau.com.vn

 

Bạn đang xem: MẸO BẢO VỆ "XẾ CƯNG" VÀO MÙA HÈ NÓNG BỨC!
Bài trước Bài sau
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

popup

Số lượng:

Tổng tiền: