Chế độ lái xe tiết kiệm nhiên liệu của Honda Ôtô

Mar 15 2019
image_900x600_06

Chính các thói quen lái xe thường ngày mà thậm chí bạn không nhận ra đang góp phần khiến bạn “ném tiền qua cửa sổ”. Phần lớn mọi người cho rằng một chiếc xe tiết kiệm nhiên liệu hay không phụ thuộc hoàn toàn vào nhà sản xuất, mà không biết rằng các thói quen lái xe đúng cách mới là cách tốt nhất giúp bạn giảm chi phí nhiên liêu một cách hiệu quả.

 

- Nên lái xe tốc độ vừa phải: Lái xe với tốc độ khoảng từ 50 km - 90km/h sẽ tiết kiệm nhiên liệu hơn. Cơ quan Bảo vệ Môi sinh Hoa Kỳ ước tính, chạy trong khoảng này sẽ cải thiện 10 - 15% mức độ tiêu thụ nhiên liệu.

- Không tăng/giảm tốc đột ngột: Việc đạp mạnh chân ga nhằm tăng tốc nhanh rồi lại phanh đột ngột rất hại máy và khiến xe tốn xăng hơn gấp 4 lần.

- Đổ nhiên liệu khi kim đồng hồ báo gần hết: Không nên để xe hết xăng hoàn toàn rồi mới đổ, giải pháp tối ưu là hãy đổ xăng khi kim xăng còn ít hơn nửa bình và chưa chạm đến mức “đỏ”.

- Không mang quá nhiều đạc: Cứ chở thêm 50 kg hành lý xe sẽ tiêu tốn thêm 2% nhiên liệu. Do đó, cách đơn giản nhất để làm giảm lượng tiêu hao nhiên liệu là bỏ hết đồ đạc thừa khỏi xe và chỉ để lại những thứ sự cần thiết.

---------------------------------------------------------------------------

ECON MODE & ECO COACHING CỦA ÔTÔ HONDA

Tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường luôn là giá trị cốt lõi của sản phẩm nhà Honda. Chính vì thế, chúng tôi đã trang bị cho các mẫu xe mới nhất của mình "trợ lý xanh" giúp bạn tối ưu chi phí xăng xe, cầm lái thú vị hơn và góp phần bảo vệ môi trường, bao gồm:

• ECON Mode - Chế độ lái tiết kiệm nhiên liệu sau khi được kích hoạt sẽ hiệu chỉnh hệ thống làm việc của động cơ và điều hòa không khí giúp giảm thiểu những tiêu hao nhiên liệu không cần thiết.
• ECO Coaching - Chế độ hướng dẫn lái tiết kiệm nhiên liệu hiển thị bằng viền LED của đồng hồ trung tâm (màu xanh lá là lái tiết kiệm, màu xanh dương hoặc trắng là lái thông thường), giúp xây dựng thói quen lái thân thiện với môi trường cũng như tăng thêm niềm vui trên hành trình.

 

Nguồn: Baonghean

             Honda Việt Nam

 

Tham khảo thêm:

 

Bản quyền thuộc về Công Ty Cổ Phần Ô Tô Nghĩa Vũng Tàu - Thiết kế web bởi NhaTrangDev